Bàn giao Nhà tình thương cho gia đình quân nhân tại ngũ.

25-06-2019
Bởi: Nguyễn Thành Liêng Có: 0 bình luận 44 lượt xem

Hội CCB Phường 8, Tân Bình: Bàn giao Nhà tình thương cho gia đình quân nhân tại ngũ.

 Ngày 18/6/2019, Hội CCB phường 8 đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ Thập đỏ, Hội Khuyến học, Chi bộ quân sự và sự hỗ trợ của Chi hội từ thiện Bình Phú Đông bàn giao căn Nhà tình thương cho gia đình ông Võ Phi, số 888/67/53G Lạc Long Quân. Đây là căn nhà tình thương được xây dựng sửa chữa nhà cho gia đình quân nhân tại ngũ Võ Đình Huy. Qua khảo sát của các cơ quan chức năng, cho thấy hoàn cảnh gia đình quân nhân Võ Đình Huy có nhiều khó khăn; bố bị tai biến, liệt 2 chân, mất sức lao động; mẹ chỉ lo công việc nội trợ và phục vụ bố, nên không có nguồn thu nhập. Trong khi đó, nhà ở của gia đình bị dột nát, nền thấp, khi mưa bị ngập nước, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sinh hoạt. Trước tình hình đó, các ban ngành, đoàn thể phường 8 đã chủ động triển khai thực hiện Công văn 1080-CV/QU của Quận ủy Tân Bình về “Tháng Nhân đạo” năm 2019, bàn biện pháp hỗ trợ cho gia đình, để quân nhân Võ Đình Huy yên tâm hoàn thành nhiệm vụ quân sự tại ngũ.

Kinh phí sửa chữa, nâng cấp căn nhà là 46 triệu đồng. Ngoài ra, Hội CCB cùng các cơ quan, ban ngành phường 8 còn vận động quyên góp, hỗ trợ gia đình mỗi tháng 1 triệu đồng để ổn định cuộc sống trong thời hạn quân nhân Võ Đình Huy phục vụ tại ngũ.

Đây là một trong những việc làm thể hiện rõ trách nhiệm của lãnh đạo địa phương, của Hội CCB và các ban ngành đoàn thể trong việc chăm lo chính sách hậu phương quân đội, tạo được niềm tin và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân địa phương. Đó còn là cơ sở, là tiền đề giúp cho việc vận động thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tin và ảnh: Hoàng Công Điểm

Hội CCB phường 8

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC