Câu lạc bộ Nữ Cựu chiến binh Tân Bình quan tâm chăm lo cho hội viên

26-03-2019
Bởi: Nguyễn Thành Liêng Có: 0 bình luận 150 lượt xem

Ngày 07 tháng 3 năm 2019, Câu lạc bộ nữ Cựu chiến binh quận Tân Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2018 và phương xây dựng, hoạt động của Câu lạc bộ năm 2019. Tới dự Hội nghị có đồng chí Phùng Thế Vinh, Phó ban Tuyên giáo Thành hội thành phố Hồ Chí Minh, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của quận, đơn vị kết nghĩa và hơn 80 hội viên có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Thành Liêng, trao học bổng cho các cháu học sinh nghèo hiếu học.

Câu lạc bộ Nữ Cựu chiến binh quận Tân Bình là một tổ chức tự nguyện, tự quản và tự trang trải kinh phí hoạt động. Nhưng với lòng nhiệt tình, có tâm huyết, nên đã có nhiều hoạt động tích cực, tổ chức được nhiều cuộc tuyên truyền, vận động có hiệu quả cao, tạo được nguồn vật chất đáng kể để lo cho các chị em hội viên, cho các đối tượng chính sách, góp phần xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn quận và làm tốt công tác từ thiện xã hội. Chỉ tính riêng năm 2018, Câu lạc bộ Nữ Cựu chiến binh quận Tân Bình đã tổ chức nuôi heo đất, được 98,530 triệu đồng; chăm lo Tết cho hội viên, tổ chức tặng quà, tặng xe lăn cho hội viên già yếu, có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ quỹ vì biển đảo Trường Sa; thăm hội viên ốm đau, từ trần; tổ chức tuyên truyền, khám, chữa bệnh cho hội viên,… Riêng hoạt động của chi hội từ thiện, đạt trên 400 triệu đồng; vận động xây 04 căn nhà tình thương cho hội viên coa hoàn cảnh khó khăn và người nghèo trên địa bàn quận, trị giá 160 triệu đồng; Vận động gần 03 tấn hàng nhu yếu phẩm chăm lo cho người nghèo tại các tỉnh Lâm Đồng, Bến Tre, Đắc Lắc, Đồng Tháp, Sóc Trăng,…

Tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đại diện Hội Cựu chiến binh Thành phố và đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh quận Tân Bình đã nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi sự phát triển cả về quy mô tổ chức và số lượng hội viên của Câu lạc bộ Nữ Cựu chiến binh quận Tân Bình. Các đồng chí lãnh đạo mong rằng, với lực lượng đông đảo, gồm Câu lạc bộ Nữ Cựu chiến binh quận Tân Bình và các Câu lạc bộ Nữ Cựu chiến binh cấp phường không ngừng phát huy những kết quả đạt được, tổ chức xây dựng Câu lạc bộ thực sự là chỗ dựa cả về tinh thần và vật chất, giúp cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cũng như các địa phương kết nghĩa vươn lên trong cuộc sống mới.
Nhân dịp này, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ Cựu chiến binh quận Tân Bình đã tặng nhiều phần quà, tặng học bổng cho các cháu học sinh nghèo hiếu học và tặng quà tri ân những hội viên có nhiều đóng góp trong công tác Hội.

Nguyễn Thành Liêng

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC