HÀNH TRÌNH VÌ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG

29-03-2018
Bởi: Nguyễn Thành Liêng Có: 0 bình luận 68 lượt xem

Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và tháng thanh niên năm 2018, ngày 24 tháng 3 năm 2018, Hội Cựu chiến binh phối hợp với Đoàn thanh niên Phường 6, quận Tân Bình đã tổ chức về nguồn “Hành trình vì Biển đảo quê hương”, tại xã Long Hòa, Huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh.

Các thành viên trong đoàn

Tại nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác, Đoàn đã tổ chức lễ viếng các anh hùng, liệt sĩ hi sinh trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước và bảo vệ Tổ quốc, nhằm tuyên truyền cho thế hệ trẻ về sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh. Trên cơ sở đó, tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ phát huy truyền thống yêu, ra sức học tập, nâng cao nhận thức, noi gương các anh hùng liệt sĩ, để phấn đấu góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

Trong chuyến đi về nguồn, Đoàn được Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội Cựu chiến binh xã Long Hòa, huyện Cần Giờ đón tiếp và trao đổi tình hình phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Đoàn đã tặng quà cho các cháu học sinh nghèo, khó khăn có thành tích cao trong học tập, gồm 7 xe đạp, 1 số quần áo, mỳ tôm và gạo. Tuy các phần quà nhỏ bé, song đã góp phần động viên các cháu về mặt tinh thần, giúp các cháu vươn lên trong học tập.

Tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo hiếu học

Chuyến đi về nguồn tuy ngắn ngủi, song đã để lại cho thế hệ trẻ nhiều cảm xúc, biết được sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Bằng biện pháp giáo dục trực quan đã giúp thế hệ trẻ tự hào với truyền thống cách mạng của quê hương, có ý thức vươn lên trong mọi lĩnh vực, ra sức học tập làm chủ công nghệ, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Buổi giao lưu diễn ra trong bầu không khí đầm ấm và thắm tình đoàn kết.

Tin và ảnh: Nguyễn Xuân Trừng, Hội CCB P.6

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC