Hội CCB Phường 12 phối hợp tổ chức Ngày gia đình Việt Nam

30-06-2019
Bởi: Nguyễn Thành Liêng Có: 0 bình luận 48 lượt xem

Nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, sáng ngày 27/6/2019, UBND – Hội liên hiệp Phụ nữ – Hội CCB phường 12 đã phối hợp tổ chức Hội nghị với chuyên đề: Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc”. Tới dự hội nghị, có đại diện UBND, các đoàn thể cùng các cặp gia đình của 9 câu lạc bộ tại 9 khu phố. Báo cáo tại hội nghị, bà Vũ Thị Như Xuân, Phó Chủ tịch UBND phường đã nêu bật các hoạt động của các CLB tại các khu phố trong việc tuyên truyền, giáo dục con cháu trong các gia đình, đồng thời cũng nêu nêu ra những hạn chế trong hoạt động của các CLB tại các khu phố. Phát biểu tham luận đại diện của 9 CLB cũng nêu ra những khó khăn trong việc duy trì, phát triển thêm thành viên, như thiếu nơi sinh hoạt, kinh phí hỗ trợ không có, các gia đình trẻ ngại không tham gia… Đồng thời, các ý kiến tham luận cũng nhất trí đánh giá mặt tích cực của các CLB đó là đã nuôi dưỡng được tình yêu, hạnh phúc gia đình, góp phần nuôi dưỡng con cháu trở thành những công dân tốt cho xã hội. Tại hội nghị, bà Vũ Thị Như Xuân, thay mặt lãnh đạo phường đã trao giấy khen của chủ tịch phường cho 9 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình hạnh phúc”  và 5 giấy khen cho 5 cá nhân đạt danh hiệu “Người con hiếu thảo”.

Hình ảnh “Bữa cơm gia đình”

Song song Hội nghị tòa đàm là hội thi nấu ăn, với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, do hội CCB và hội Phụ nữ phường phối hợp tổ chức. Đây là một hoạt động thường niên, được tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm “Ngày gia đình Việt Nam 28/6”. Các cặp gia đình đã mang đến hội thi nhiều món ăn truyền thống của gia đình Việt Nam, như: canh cua, cà pháo, cá kho, dưa muối, rau luộc, canh chua… với tất cả tình yêu thương dành cho những người thân yêu. Hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi, mang lại nhiều ý nghĩa gắn kết các thành viên nhiều thế hệ trong một gia đình, thông qua các bữa cơm hàng ngày.

Kết quả hội thi: giải nhất được trao cho cặp gia đình khu phố 1; có 2 giải nhì được trao cho cặp gia đình khu phố 4,7; có 2 giải ba được trao cho 2 cặp gia đình khu phố 5,9. Hội thi đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa động viên các gia đình tiếp tục duy trì các bữa cơm truyền thống của gia đình. Sau hội thi tất cả thành viên ban tổ chức, ban giám khảo cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, khu phố và các gia đình dự thi đã cùng nhau thưởng thức một bữa cơm gia đình hết sức ấm cúng.

Tin, ảnh Thành Trung, Hội CCB phường 12

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC