Hội CCB Phường 4 tham gia tập huấn điều tiết giao thông.

26-04-2019
Bởi: Nguyễn Thành Liêng Có: 0 bình luận 66 lượt xem

Nhằm triển khai có hiệu quả các giải pháp đảm bảo ATGT – TTĐT trong năm ATGT-2019, Hội CCB phường 4 đã cùng lực lượng Công an giao thông, Dân quân phường, bảo vệ dân phố, Đoàn thanh niên đã tham gia Hội nghị tập huấn công tác điều tiết giao thông do Công an quận Tân Bình tổ chức, chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” theo tinh thần: “Tính mạng con người là trên hết” của ban ATGT quốc gia.

Hướng dẫn các nguyên tắc điều tiết giao thông

 Nội dung tập huấn: tập trung vào việc nâng cao ý thức trách nhiệm của người thi hành công vụ về ATGT, các kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng chỉ huy, điều khiển giao thông cho các lực lương tham gia công tác điều hòa giao thông, phân luồng, giải quyết kịp thời ùn tắc giao thông… Quy trình chỉ huy, điều hòa, hướng dẫn giao thông đường bộ và thực hành 9 động tác cơ bản về chỉ huy giao thông đường bộ bằng cờ, gậy, hiệu lệnh còi. Cùng với việc học kỹ các nội dung lý thuyết, lớp học còn được thực hành các động tác cơ bản và ứng dụng thực tế khi tham gia điều hòa giao thông như: Các bước trình tự tham gia giải quyết ùn tắc, xử lý tai nạn  giao thông, hướng dẫn các bước tham gia kết hợp xử lý ban đầu về các vụ va chạm, tai nạn giao thông khi có tình huống.

Các học viên trong lớp tập huấn

Toàn bộ 20 thành viên trong Câu lạc bộ điều tiết giao thông CCB Phường 4, Tân Bình đã tích cực tham gia lớp tập huấn. Qua đó, các đồng chí đều nắm chắc các nội dung cơ bản về công tác điều hòa giao thông. Đây là một trong những chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ, giúp cho các hội viên Câu lạc bộ nắm những động tác cơ bản và xử lý tốt các tình huống khi tham gia điều hòa giao thông trên địa bàn.

                                                                                    Nguyễn Văn Hồng

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC