Hội CCB phường 8 tích cực tạo nguồn phát triển hội viên

15-04-2019
Bởi: Nguyễn Thành Liêng Có: 0 bình luận 110 lượt xem

Sáng ngày 13/4/2019, Hội CCB phường 8 đã tổ chức Hội nghị Tổng 5 năm phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2014 – 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Liêng, Phó Chủ tịch Hội CCB quận Tân Bình; đồng chí Võ Thị Phường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường 8; tham dự hội nghị còn có các đồng chí Đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường, trưởng các ban ngành, đoàn thể, đại diện cấp ủy, ban điều hành 7 khu phố và hơn 70 đồng chí cán bộ, hội viên Hội CCB phường 8.

Thành tích nổi bật của Hội CCB phường 8 là 100% cán bộ, hội viên có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, tuyết đối tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước. Số hội viên tham gia công tác địa phương đạt trên 60% quân số hiện có. Ở cương vị chức trách nào các hội viên đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong công tác xóa đói, giảm nghèo, Hội CCB phường 8 đã có 5 tổ Vay vốn Tiết kiệm, do hội viên CCB làm tổ trưởng, với số tiền dư nợ trên 4 tỷ đồng.

Đồng chí Võ Thị Phường, Bí thư Đảng ủy phường trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích

Trong 5 năm qua, Hội CCB phường 8 đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động. Đồng thời, thực hiện tốt các chương trình liên tịch đã ký kết với các ban ngành, đoàn thể phường. Trong đó nổi bật là việc thực hiện Kết luận 04-KL/QU của quận ủy quận Tân Bình về việc phòng chống tội phạm có tổ chức là lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn phường và tham gia bắt nhiều vụ trộm cướp, trả lại tài sản cho người bị hại. Trông công tác xây dựng Hội CCB vững mạnh, Hội đã tổ chức tạo nguồn, kết nạp hội viên mới đạt chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, do số lượng nguồn phát triển hạn chế, nên số Hội viên so với năm 2014 giảm gần 8%. Đây là một trong những vấn đề mà Hội CCB phường 8 đang tập trung nỗ lực phấn đấu, tích cực tạo nguồn phát triển hội viên và không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng xây dựng Hội.

Đội văn nghệ Hội CCB phường phục vụ chào mừng Hội nghị

Hội nghị được đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB quận và đồng chí Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận và biểu dương kết quả 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” 2014 – 2019. Đồng thời, chỉ ra một số nội dung mà Hội CCB phường 8 cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới, nhất là nhiệm vụ trọng trong năm 2019. Thường trực Quận hội và lãnh đạo Phường 8 chỉ rõ việc cấp bách trước mắt là nhanh chóng kiện toàn Ban Chấp hành, Thường trực Hội CCB phường để chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu và chương trình đột phá do Thành hội và Quận hội đề ra. Đồng thời phải tích cực tạo nguồn phát triển hội viên mới. Với những yêu cầu đó, Thường trực Quận hội và lãnh đạo phường 8 kỳ vọng, Hội CCB phường 8 tập trung phấn đấu, cải thiện thứ hạng cao hơn trong những năm tới.

Hội CCB phường đã được Hội đồng Thi đua – Khen thưởng phường 8 tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm (2014  – 2019).

Tin Thường trực Hội CCB phường 8

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC