Về đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận

Thứ hai - 24/08/2020 22:18
 Kính gửi: - Ủy ban nhân dân quận;
- Đảng bộ, chi bộ cơ sở;
- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quận.
Hội CCB quận phát quà hỗ trợ gia đình khó khăn trong phòng chống Covid-19
Hội CCB quận phát quà hỗ trợ gia đình khó khăn trong phòng chống Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp (tính đến 08g00 ngày 24 tháng 8 năm 2020, Việt Nam có 1.016 ca nhiễm bệnh, khỏi bệnh 563, đang điều trị 453, tử vong 27; Thành phố Hồ Chí Minh có 78 ca nhiễm, khỏi bệnh 62, đang điều trị 16, trong đó quận Tân Bình có 7 ca nhiễm, khỏi bệnh 7); thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Thành ủy tại Công văn số 3569-CV/BTGTU ngày 19 tháng 8 năm 2020 về đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố, Ban Tuyên giáo Quận ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh theo Kế hoạch số 95-KH/BTGQU ngày 07 tháng 02 năm 2020 của Ban Tuyên giáo Quận ủy, trong đó lưu ý:
1. Đảng bộ, chi bộ cơ sở, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quận
- Tuyên truyền chính xác, kịp thời các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố, Ủy ban nhân dân quận về công tác phòng, chống dịch; bám sát diễn biến tình hình của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới; tuyên truyền việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội.
- Tiếp tục tuyên truyền, vận động những người có nguy cơ nhiễm dịch cao yên tâm, tin tưởng tự giác đến các cơ sở y tế khám, điều trị. Tuyên truyền vận động các nguồn lực trong xã hội để chia sẻ, hỗ trợ các đơn vị, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
- Đặc biệt, tuyên truyền, vận động những người đã được điều trị khỏi Covid-19 hiến huyết tương để điều trị cho các bệnh nhân nặng.
- Phát hiện, đấu tranh kịp thời với những biểu hiện chủ quan, thờ ơ, vô cảm đối với sức khỏe, tính mạng của người dân; những hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cá nhân; những hành vi che dấu thông tin hoặc tung tin không chính xác, gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng.
- Tập trung làm tốt công tác tư tưởng, chủ động nắm chắc tình hình, diễn biến, tâm trạng của người dân nhằm kịp thời định hướng dư luận xã hội.
- Quản lý chặt chẽ công tác tuyên truyền trên trang thông tin điện tử, bản tin nội bộ, các fanpage của đơn vị, địa phương mình về diễn biến dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch; khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn. Kiên quyết xử phạt nghiêm việc tuyên truyền không chính xác, gây hoang mang cho người dân.
- Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
- Tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội của mỗi cán bộ, đảng viên, người dân, doanh nghiệp; kịp thời biểu dương tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch.
2. Đề nghị Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo
- Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận, Ủy ban nhân dân 15 phường bám sát chỉ đạo, định hướng của Ban Tuyên giáo Quận ủy,  tập trung tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện các cụm pano, khẩu hiệu tuyên truyền trên các tuyến đường chính, các khu vực công cộng, trường học, điểm sinh hoạt văn hóa, khu phố...
- Định hướng trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân quận và các đơn vị cơ sở, bản tin nội bộ 15 phường tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền phù hợp; tăng cường tin, bài; tập trung đăng tải chính xác, kịp thời các thông tin về tình hình diễn biến của dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới. Mở các chuyên mục, nâng cao chất lượng thông tin dự báo; tăng cường đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch; tuân thủ sự chỉ đạo và sử dụng nguồn thông tin chính thức từ các cơ quan có trách nhiệm.
Đề nghị các đơn vị tập trung công tác tuyên truyền góp phần cùng cả nước, Thành phố ngăn ngừa, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Trân trọng.
Nơi nhận:
- Như trên,
- Thường trực Quận ủy,
- Lãnh đạo ban,
- Lưu.
TRƯỞNG BAN

Đặng Tấn Tuyên

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2020)

I. KHÁI QUÁT THÂN THẾ VÀ SỰ NGHIỆP CÁCH MẠNG CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH  1. Thân thế và thuở thiếu thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi ra đi tìm đường cứu nước Chủ tịch Hồ Chí Minh (lúc nhỏ tên là Nguyễn Sinh Cung, lớn lên đi học lấy tên là Nguyễn Tất Thành, hoạt động cách mạng lấy tên...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung nào của Hội?

banner hoc va lam theo Bac
 


 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây