THƯƠNG BINH VƯỢT KHÓ

21-08-2017
Bởi: Nguyễn Thành Liêng Có: 0 bình luận 86 lượt xem

 

Tại hội nghị tuyên dương “Gương trọn nghĩa, vẹn tình cùng thương binh vượt khó” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 25/7 tại Hội trường Thành phố đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng mọi người nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017). Đại diện cho toàn Thành phố Hồ Chí Minh mang tên Bác, 110 tấm gương thương binh tiêu biểu vượt khó đã xứng đáng được tuyên dương tiêu biểu; trong đó có người mẹ Đỗ Thị Thanh Thu là thương binh bậc ¾, phường 12 quận Tân Bình góp mặt trong vườn hoa tiêu biểu thương binh vượt khó trọn nghĩa, vẹn tình trong công tác dân vận và cuộc sống đời thường của người nữ Cựu chiến binh thương binh gương mẫu. Nhiều năm qua, bà đã âm thầm chăm sóc đứa con trai bị nhiễm chất độc Dioxin suốt nhiều năm dài, bà nói rằng: “Chỉ cần con còn sống thì khó đến mấy bà cũng vượt qua”.

Chi Thu

Thương binh Đỗ Thị Thanh Thu giao lưu tại Hội nghị

cialis wikipedia.
Qua câu chuyện tâm sự của bà đã nói lên một cuộc đời đầy chông gai với những nỗi đau, nỗi mất mát không gì bù đắp được, nhưng nhờ nghị lực phi thường mà tôi đã vươn lên có cuộc sống “Tàn mà không phế” như lời Bác Hồ dạy.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, tôi mong rằng mỗi thương binh luôn có sức mạnh và tình thương lớn lao dành cho người thân, đó là sự hy sinh phi thường của ngươi cựu chiến binh thương binh dành cho cuộc sống và vượt qua cuộc sống cho hôm nay và mai sau.

CCB: Đỗ Thanh Khương

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC