TỌA ĐÀM NHÂN “NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM

30-06-2019
Bởi: Nguyễn Thành Liêng Có: 0 bình luận 114 lượt xem

CHI HỘI CCB KHU PHỐ 4 TỔ CHỨC TỌA ĐÀM  NHÂN “NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM”

Hướng tới kỷ niệm 18 năm “Ngày gia đình Việt Nam”, đồng thời thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền & phổ biến pháp luật cho hội viên và nhân dân, vừa qua Chi hội CCB khu phố 4, phường 9, Tân Bình đã phối hợp cùng các đoàn thể tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Tuyên truyền luật bình đẳng giới; phòng chống bạo lực gia đình; xây dựng gia đình hạnh phúc”.t

Các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong tuyên truyền pháp luật

Đây là một buổi sinh hoạt thường niên của “Câu lạc bộ gia đình phòng chống tệ nạn xã hội”, do Chi hội CCB khu phố 4 thành lập và đỡ đầu, đã hoạt động tích cực và hiệu quả từ năm 2014 đến nay. Tham dự  buổi tọa đàm có đại diện của Ban Điều hành khu phố, đại diện của các đoàn thể cùng 50 thành viên của Câu lạc bộ.

Trong buổi tọa đàm, đồng chí Ngô Ngọc Thuyết, Chi hội trưởng CCB khu phố 4- Chủ nhiệm Câu lạc bộ, đã giới thiệu và tuyên truyền về “Luật bình đẳng giới”. Với không khí cởi mở và tinh thần trách nhiệm, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi về các vấn đề: Chống tư tưởng lạc hậu “trọng nam khinh nữ” ở một bộ phận dân cư; động viên các bà, các chị, các em gái phấn đấu học tập và làm việc để vươn lên bình đẳng với nam giới; vận động nam giới quan tâm và chia sẻ công việc gia đình với vợ, thực hiện bình đẳng giới trong từng gia đình; chống bạo hành gia đình; chống hành vi xâm hại trẻ em gái; vai trò của gia đình và trách nhiệm của cha mẹ trong giáo dục con em; trao đổi kinh nghiệm và bàn biện pháp để ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình…Tất cả để hướng tới mục tiêu “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Đây là một trong những hoạt động phối hợp giữa Chi hội CCB và các đoàn thể khác ở khu phố, nhằm thiết thực đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, góp phần xây dựng “Khu phố văn hóa” và “Phường văn minh đô thị” năm 2019.

Nhân dịp này, “Câu lạc bộ gia đình phòng chống tệ nạn xã hội” cũng trao giấy khen của UBND phường 9 cho 13 gia đình văn hóa tiêu biểu.

Lê Hữu Chí

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC