Hội Cựu Chiến binh quận Tân bình có nhiều mô hình, cách làm hiệu quả.

Thứ bảy - 14/09/2019 11:54
Hội Cựu Chiến binh quận Tân bình có nhiều mô hình, cách làm hiệu quả.
Chiều 29/12/2017, Hội CCB quận Tân Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” năm 2017, nhằm đánh giá kết quả một năm công tác, biểu dương các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong thực hiện phong trào. Đồng thời, phát động phong trào thi đua “CCB gương mẫu năm 2018”, với khí thế thi đua mới, phát huy hơn nữa truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và sự yêu mến của Nhân dân. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB thành phố Hồ Chí Minh; cùng đại diện các cơ quan, ban ngành của Thành hội và quận Tân Bình. Báo cáo Tổng kết của Hội CCB quận Tân Bình đã nêu bật những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu năm 2017”. Đó là, 100% cán bộ, hội viên luôn kiên định vững vàng đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, về phẩm chất, đạo đức, lối sống “tự diễn biễn”, “tự chuyển hóa”; tỷ lệ CCB tham gia công tác xã hội cao, đạt 51,1% tổng số hội viên.

anh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2017, Hội CCB quận đã có các mô hình tốt, cách làm mới như: Mô hình “1+2”, (mỗi gia đình hội viên tham gia vận động hai gia đình người dân kế bên tham gia các cuộc vận động); mô hình “1+4” (một gia đình hội viên vận động 4 gia đình bên cạnh thực hiện Kết luận 04/KL-QU của Quận ủy về lập lại trật tự lòng lề đường); phong trào “3 đồng hành, 5 phối hợp”, cùng các cơ quan ban ngành trong quận, làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng ở địa phương; phong trào “4 phối hợp, 3 tìm hiểu”, góp phần làm tốt công tác tuyển quân. Đặc biệt, Hội CCB quận đã thành lập 5 mới Câu lạc bộ: CLB “Nghĩa tình đồng đội”, CLB “Nâng bước em đến trường”, CLB “Chung tay làm việc nghĩa tình”, CLB “Từ thiện sửa chữa, chống dột cho CCB và người nghèo” và “Ban vận động giúp đỡ hội viên là thương binh nặng có hoàn cảnh khó khăn”. Các CLB đã phát huy hiệu quả, được hội viên và nhân dân trên địa bàn hoan nghênh và đồng tình ủng hộ. Bên cạnh đó, Hội, Hội CCB quận đã xuất bản Tập II cialis generique “Gương sáng Cựu Chiến binh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả, Hội CCB quận Tân Bình đã hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ năm 2017; đứng đầu Cụm thi đua 1; được đề nghị Trung ương hội tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2017; có 32 tập thể và cá nhân được Thành hội tặng Bằng khen; 65 tập thể và cá nhân được UBND quận Tân Bình tặng Giấy khen; 68 tập thể, các nhân được Quận hội tặng giấy khen. Riêng Cựu quân nhân, có 19 tập thể và 26 cá nhân được Quận hội tặng Giấy khen.

ảnh 2

Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB thành phố Hồ Chí Minh đã nhiệt liệt hoan nghênh những thành tích mà cán bộ, hội viên Hội CCB quận đạt được trong năm qua. Mặt khác, đồng chí chỉ đạo Hội CCB quận cần tập trung để xây dựng phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả. Trên cơ sở đó, đồng chí mong muốn Hội CCB quận Tân Bình phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế năm 2017, tiếp tục giữ vững thành tích đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua 1, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và sự yêu mến của nhân dân.

Tin Thường trực Quận hội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

CẢ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ QUẬN TÂN BÌNH VÀO CUỘC

CẢ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ QUẬN TÂN BÌNH VÀO CUỘC CHĂM LO, HỖ TRỢ NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH THEO CHỈ ĐẠO CỦA THÀNH PHỐ 🌻Với mục tiêu, không để người khó khăn nào bị bỏ sót trong đại dịch, nhằm góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong những ngày cao điểm thực hiện Chỉ...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung nào của Hội?

banner hoc va lam theo Bac
 


 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây