Về nguồn tại căn cứ Xẻo Quýt

Thứ bảy - 14/09/2019 11:52
Về nguồn tại căn cứ Xẻo Quýt
Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 19/8/2017, Hội CCB phường 15 đã tổ chức về nguồn tại khu căn cứ Xẻo Quýt, tỉnh Đồng Tháp. Tham gia về nguồn cùng Hội CCB phường, có đại diện Quận hội, Đảng ủy, UBND, MTTQ, Hội người cao tuổi,… phường 15.

DSCN2828

Các hội viên chụp ảnh lưu niệm tại căn cứ Xẻo Quýt

Đồng chí Bùi Kim Bé, nguyên Chủ tịch Hội CCB phường 15 đã giới thiệu: Xẻo Quýt vốn là Khu căn cứ cách mạng của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Tháp, lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ, từ 1960 đến 1975. Trong suốt hành trình cuộc kháng chiến, Xẻo Quýt đã phải hứng chịu rất nhiều trận mưa bom, bão đạn của kẻ thù. Nhưng với tinh thần dân tộc, lòng dũng cảm, chịu đựng hiểm nguy và tài trí thao lược, quân và dân Đồng Tháp đã xoay chuyển tình thế, khắc phục khó khăn, mang chiến thắng về cho quê hương, đất nước. Ngày nay, Xẻo Quýt đã trở thành một trong những điểm du lịch về nguồn độc đáo, để lại nhiều ấn tượng đẹp đẽ trong lòng du khách trong và ngoài nước. Năm 1992, khu căn cứ Xẻo Quýt được công nhận di tích lịch sử quốc gia.

xẻo quít 1

Tham quan khu căn cứ bằng xuồng ba lá

Sau khi cialis 20mg len lỏi vào rừng bằng những chiếc xuồng ba lá, thả mình vào dòng chảy của thiên nhiên hoang sơ, lắng nghe âm vang của tiếng nước róc rách, nhạc rừng vi vu, các CCB và thành viên của đoàn còn tham quan, thưởng ngoạn sự đa dạng sinh học, thảm tràm già, các quần thể đưng, lục bình rất đặc sắc của vùng Đồng Tháp Mười.   Tin và ảnh: Phạm Hữu Bút, Hội CCB phường 15

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây