VIỆC LÀM NHỎ GÓP PHẦN “GIẢM NHIỆT RAU XANH”

Thứ hai - 26/07/2021 00:24
Chưa bao giờ nhóm hàng thực phẩm rau, củ, quả tại TP.HCM được các trang báo và người dân thành phố đăng tải và trao đổi nhiều như những ngày qua, khi mà thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Chợ vỉa hè rồi đến chợ truyền thống lần lượt đóng cửa, nguồn cung cấp rau xanh từ các tỉnh Miền Đông, Miền Tây nam bộ vào thành phố ngày càng hạn chế, lượng cung không đủ cầu về rau xanh làm cho công cuộc chống dịch đã khó lại càng khó khăn hơn.
Mô hình trồng rau tăng gia trên sân thượng
Mô hình trồng rau tăng gia trên sân thượng
Với tinh thần chủ động, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị “Chống dịch như chống giặc”, Hội CCB phường 2 đã cùng các đoàn thể chính trị, xã hội phường vận động cán bộ, hội viên và nhân dân khắc phục nhanh bằng mô hình tăng gia tại chỗ, tự sản xuất các loại rau mầm ngắn ngày, tích cực tìm nguồn cung ứng rau xanh từ người thân ở các miền quê, từ các tổ chúc xã hội từ thiện để đảm bảo rau xanh cho sinh hoạt của người dân địa phương. Giải pháp này giúp nhiều gia đình hội viên CCB đã làm chủ được nhu cầu rau xanh hàng ngày. Chi hội CCB7 và CCB7a đã vận động được gần 1 tấn rau, củ (từ đơn vị bộ đội kết nghĩa) để cung cấp chia sẻ cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn khu phố 5. Thường trực Phường hội tích cực cùng các đoàn thể chủ động tiếp nhận nguồn rau ,củ quả từ đầu mối Quận, Thành phố và các địa phương kịp thời chia sẻ cho những hộ dân trong khu các ly, phong tỏa, góp phần làm giảm đi phần nào sự thiếu hụt, khó khăn chung về rau xanh của nhân dân, góp phần bảo đảm dinh dưỡng, tăng sức khỏe cho nhân dân địa phương yên tâm chống dịch./.
Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của Phường hội và hội viên phường 2

 
Vườn rau sân thượng nhà hội viên Trần Xuân Hà CH 7a- Phường 2, Tân Bình

 
Hội CCB cùng các Đoàn thể tiếp tế rau củ tới hộ gia đình trong khu phong tỏa.                    


Hội Cựu chiến binh phường tham gia cùng các Đoàn thể tiếp nhận và cung cấp rau, quả cho hộ gia đình gặp khó khăn và hộ dân trong khu phong tỏa trên địa bàn phường 2.

Tin Hội CCB Phường 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây