Giao lưu & nói chuyện truyền thống với học sinh

Thứ sáu - 27/12/2019 19:02
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944-22/12/2019)  và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019), sáng ngày 25/12/2019, các đồng chí trong BCH Hội CCB Phường 9 đã tham dự buổi giao lưu & nói chuyện truyền thống cho thế hệ trẻ. Chương trình giao lưu được tổ chức ở 2 cơ sở của Trường Tiểu học Ngọc Hồi, với trên 800 học sinh tham dự.
Ban Giám hiệu Trường tiểu học Ngọc Hồi tặng hoa các đại biểu
Ban Giám hiệu Trường tiểu học Ngọc Hồi tặng hoa các đại biểu
Tại buổi gặp mặt, các cháu học sinh đã được giới thiệu về truyền thống vẻ vang 75 năm chiến đấu và trưởng thành của QĐNDVN; về ý nghĩa của ngày hội quốc phòng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp đó là phần giao lưu thân mật, các cháu học sinh đã đặt câu hỏi với các bác Cựu chiến binh. Thông qua các nội dung giao lưu đã giúp cho các cháu học sinh có thêm hiểu biết về truyền thống đánh giặc giữ nước của cha ông, của quân đội và nhân dân ta; hiểu thêm về cuộc sống và chiến đấu của bộ đội, những khó khăn gian khổ, hy sinh mất mát trong kháng chiến, trong chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc…
Buổi giao lưu với các bác Cựu chiến binh chỉ diễn ra trong khoảng một giờ, nhưng đã góp phần giúp cho các cháu học sinh hiểu rõ hơn lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, về truyền thống yêu nước của các thế hệ đi trước. Qua đó, giúp các cháu vun đắp niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, góp phần định hình và xây dựng nhân cách sau này.
Đây cũng là một nội dung của chương trình phối hợp công tác giữa Hội CCB và Đoàn phường nhằm thực hiện nhiệm vụ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi giao lưu                                                                   

  


Lê Hữu Chí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hội CCB phường 2, quận Tân Bình

Ngày 26 tháng 12 năm 2019, Tại hội trường UBND phường 2, quận Tân Bình, Hội Cựu chiến binh phường 2 đã phối hợp với UBND, MTTQ các Đoàn thể phường tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có 95 cán bộ hội viên và nhân dân địa phương tham dự.  ...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung nào của Hội?

banner hoc va lam theo Bac
 


 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây